Hướng dẫn nấu cháo hạt chia cho bé ăn dặm

 

Hạt chia, loại hạt nhỏ bé nhưng vô cùng giàu dưỡng chất ngày nay đã được biết đến và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Với hàng loạt công dụng tốt cho sức khỏe mọi đối tượng từ người già, người bệnh tới phụ nữ, trẻ em, người hoạt động nhiều thể chất và trí lực… hạt chia là sự lựa chọn số một cho người tiêu dùng thông minh. Đặc biệt các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ vô cùng ưa chuộng dùng hạt chia cho bé trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhất là dùng hạt chia cho bé ăn dặm.

Hạt chia có chất gì

Theo tính toán trong 100g hạt chia có chứa 20g omega-3, 6,6g omega-6, 20,4 g protein, 20,4g chất xơ, nhiều chất khoáng như canxi, phốt pho, magie… Đặc biệt cả protein ở hạt chia dễ tiêu hóa hơn protein động vật đồng thời chất xơ trong hạt chia lại có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tanm đều rất tốt cho sức khỏe, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, vì vậy rất hữu ích cho trẻ nhỏ. Hàm lượng omega cao đặc biệt tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của trẻ… Chính vì thế nhiều bà mẹ lựa chọn hạt chia nấu cháo cho bé ăn dặm. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng dùng hạt chia cho bé ăn dặm thì cũng có một vài điều bạn cần chú ý:

Chú ý

Do trẻ ăn dặm đang ở độ tuổi rất nhỏ chỉ 4-6 tháng nên hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu. Chính vì thế lượng hạt chia ăn dặm dùng hàng ngày cho bé cũng chỉ nên không quá 1 thìa cà phê/ngày. Mặc dù hạt chia không có mùi vị đặc trưng nhưng nếu bé chưa từng dùng hạt chia thì có thể thử với một lượng nhỏ hơn vừa thử mùi vị vừa để cho bé làm quen dần với loại thực phẩm mới.

Khi nấu cháo hạt chia cho bé ăn dặm, bạn có thể dùng hạt chia xay thành bột rồi trộn với bột để nấu cháo cho bé. Nếu bé lớn hơn chút thì bạn có thể cho bé ăn hạt chia dạng hạt bằng cách rắc lên cháo của bé, tuy nhiên nên để hạt chia nở hết cỡ rồi hãy cho bé ăn. Cũng có thể ngâm hạt chia khoảng 10 phút với nước để hạt nở hết cỡ sau đó trộn cùng cháo ăn dặm cho bé.

Hạt chia là loại hạt lành tính và an toàn cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi vì thế ngay khi trẻ bắt đầu ăn dặm là bạn có thể cho bé dùng hạt chia cho bé mà không phải lo lắng về tác dụng phụ. Xem thêm nhiều tác dụng của hạt chia https://thaomocxanh.com/category/hat-chia/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *